Với cảm biến áp suất lốp hành trình của bạn sẽ an toàn hơn

Với thiết bị cảm biến áp suất lốp, hành trình lái xe của bạn sẽ trở nên an toàn hơn. Bạn có thể yên tâm lái xe không còn lo lắng các vấn đề xảy ra với lốp xe nữa!

Đã bao lâu rồi bạn không quan tâm đến lốp xe? Nhiều người có thói quen cứ ra xe là leo lên đi không cần để ý đến lốp xe có non hay căng, có bị lỗi gì không. Điều đó là cực kỳ nguy hiểm! Có rất nhiều trường hợp xảy ra nổ lốp mà nguyên nhân do chính sự bất cẩn của bạn mà ra. Nếu như bạn không có thói quen quan sát kỹ tình trạng lốp xe ô tô thường xuyên thì bạn nên trang bị cho xe của mình thiết bị cảm biến áp suất lốp để có thể cảnh báo bạn khi lốp xe gặp vấn đề.

Ô tô bị nổ lốp là một trong những nguyên nhân gây tai nạn

Áp suất lốp được cân bằng sẽ bảo đảm sự hoạt động tối ưu của hệ thống lái, hệ thống phanh, sự tăng tốc và tạo sự êm ái của xe khi vận hành. Đảm bảo áp suất lốp đúng theo yêu cầu kỹ thuật rất quan trọng trong việc giữ cho lốp xe luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt, tối ưu hóa tác dụng của lốp xe cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp. Chính áp suất lốp là nhân tố chính đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp xe chứ không phải là vật liệu hay kết cấu của lốp.

Các thiết bị cảm biến áp suất lốp có tác dụng gì?

Các thiết bị cảm biến áp suất lốp TPMS giúp theo dõi trực tiếp tình trạng áp suất và nhiệt độ lốp. Hệ thống giám sát áp suất lốp (TPMS) là thiết bị cảm biến tinh vi được thiết kế để đo lường và hiển thị áp suất lốp xe theo thời gian thực. Nó cảnh báo cho người lái ngay lập tức bất kỳ thay đổi bất thường nào của nhiệt độ hoặc áp suất lốp cho dù xe di chuyển hay đang đỗ. Với thiết bị này, khi nổ lốp, thay lốp hay đảo lốp thì sẽ không cần phải tháo van. Bạn chỉ cần thay đổi vị trí hiển thị trên màn hình là được.

Thiết bị cảm biến áp suất lốp ô tô TN408

Ở Việt Nam chỉ những xe dòng cao cấp mới được trang bị tích hợp sẵn hệ thống cảnh báo áp suất lốp. Đối với những xe không có thiết bị này người dùng có thể lắp thêm TPMS. Thiết bị này khá đa dạng trên thị trường với nhiều giá và chất lượng khác nhau. Ngoài ra hiện nay thiết bị này trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại, có thể hiện thị trên màn hình DVD, màn hình điện thoại di động. Cảm biến áp suất được gắn trên từng bánh (thường nằm ở vị trí van) và chịu trách nhiệm gửi thông tin về màn hình hiển thị của TPMS hoặc kết nối với điện thoại iPhone khi:

Khi nhiệt độ hoặc áp suất thay đổi bất thường thì thiết bị sẽ cảnh báo cho người lái bằng tín hiệu đèn và tin nhắn cảnh báo.

Cảm biến áp suất lốp giúp bạn lái xe an toàn hơn

Thiết bị mang tới sự an toàn và tiện lợi, sẽ theo dõi được giá trị thực tế của lốp xe và sẽ cảnh báo khi có thay đổi bất thường.

Dù vậy, các thiết bị cảm biến áp suất lốp chỉ đơn thuần là thiết bị giúp chiếc xe vận hành an toàn hơn nhưng không thể thay cho việc kiểm tra hệ thống lốp định kỳ. Bạn vẫn phải thường xuyên mang xe đến gara để kiểm tra tổng thể tình trạng xe cho an toàn bạn nhé!

Bạn có nhu cầu mua cảm biến áp suất lốp hãy liên hệ ngay với Super Car để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất!

Bạn hãy để lại bình luận!
Bài viết liên quan