Phụ nữ lái xe hay có những thói quen xấu nào?

Bán xăng cho phụ nữ là một tội ác? Đây chỉ là một câu bông đùa nhưng không phải không có cơ sở. Đa số phụ nữ lái xe đều tồn tại một số thói quen xấu!

Phụ nữ lái xe ô tô vẫn là một nỗi lo dành cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Không phải vì kỹ năng lái xe của họ thua kém đàn ông mà đơn giản bởi họ thường có những thói quen khi ngồi sau vô lăng khiến việc lái xe của họ trở nên rất nguy hiểm. Những thói quen đó là gì? Liệu bạn có mắc phải những thói quen này không? Hãy cùng Phụ kiện ô tô giá rẻ Super Car tìm hiểu xem những thói quen xấu đó là gì nhé!

1. Hay ngắm vuốt trên xe

Thói quen xấu phụ nữ hay mắc phải khi lái xe

Làm đẹp là nhu cầu tất yếu của mọi người và đối với phụ nữ thì việc làm đẹp lại là điều không thể thiếu. Họ luôn luôn chú ý đến vẻ đẹp của mình mọi lúc mọi nơi và ngay cả khi lái xe cũng vậy. Họ tranh thủ trang điểm mọi lúc có thể, khi lái xe, khi dừng đèn đỏ..Việc làm đó vô tình đưa họ và những phương tiện khác rơi vào tình thế nguy hiểm. Việc trang điểm trên xe sẽ khiến bạn mất tập trung khi lái xe và bạn cần loại bỏ thói quen này nhé!

2. Mang thú cưng lên xe

Thói quen xấu phụ nữ hay mắc phải khi lái xe

Ăn theo những bộ phim nổi tiếng với những cảnh phụ nữ lái xe và bên cạnh là “thú cưng”… Đó dần như là một “mốt” chơi, ngày càng nhiều phụ nữ mang vật nuôi “cưng” khi họ điều khiển xe. Mọi người không biết rằng, điều này sẽ cực kỳ nguy hiểm, thí dụ đơn giản là việc “thú cưng” nhảy vào lòng họ khi đang điều khiển xe, một phút xao nhãng có thể nguy hiểm sẽ xảy ra. Bên cạnh đó việc mang thú cưng lên xe có thể làm môi trường, không khí trên xe không được sạch sẽ, vi khuẩn gây bệnh dễ dàng phát triển và ảnh hưởng tới sức khỏe của những người ngồi trên xe. Chính vì vậy, nếu không thực sự quan trọng thì bạn không nên mang theo thú cưng lên xe.

3. Gọi điện và nhắn tin trên xe

Không chỉ phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu cũng thường xuyên mắc phải thói quen xấu này. Việc gọi điện và nhắn tin trên xe cực kỳ nguy hiểm, nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra cũng chỉ vị tài xế lơ là sử dụng điện thoại. Theo chia sẻ của những tài xế có kinh nghiệm lái xe hơi lâu năm, dù xe chạy chậm hay nhanh thì tài xế cũng tuyệt đối không được sử dụng điện thoại. Nếu dùng hãy dùng tai nghe hoặc kết nối bluetooth với xe.

>>>Tham khảo: Các mẫu tẩu nghe nhạc tốt nhất hiện nay!

4. Mang giày cao gót

Thói quen xấu phụ nữ hay mắc phải khi lái xe

Việc đi giày cao gót để lái xe đã được chứng minh từ lâu là rất nguy hiểm. Tuy nhiên, chị em phụ nữ luôn ngó lơ và không quan tâm đến sự thật đó. Đi giày cao gót để lái xe không chỉ gây đau mắt cá chân mà còn làm bạn đạp trượt chân ga, chân phanh khi lái xe. Ngoài ra, bạn cũng không nên đi chân trần để lái xe vì mồ hôi chân cũng là tác nhân khiến bạn đạp nhầm chân phanh và chân ga. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên trang bị cho mình một đôi giày vải mềm để việc lái xe an toàn và thoải mái.

5. Hát hò trên xe

Phần lớn phụ nữ thường nhẩm theo những giai điệu ưa thích khi lái xe, đôi khi họ còn hát thật to, điều đó cũng khá nguy hiểm bởi khi hát họ sẽ xao nhãng hoặc quên bẵng luôn việc mình đang điều khiển xe. Việc nhẩm theo giai điệu của bài hát trong phim, hay bài hát yêu thích có thể khiến họ mất tập trung, dễ gây khó khăn cho việc xử lý tình huống trên đường. Bên cạnh đó, việc mở nhạc quá to cũng ảnh hưởng tới việc lái xe của bạn. Bạn sẽ khó nghe thấy các tiếng còi hay tín hiệu của các xe khác ở phía sau dẫn đến xử lý tình huống không kịp thời.

>>>Đừng bỏ qua: Bí quyết lái xe an toàn lái xe nào cũng nên biết?

Ở trên đây chỉ là một trong số những thói quen xấu còn tồn tại khi lái xe của một số bộ phận nữ giới. Nếu như bạn hoặc người thân của bạn vẫn còn mắc phải một trong những lỗi trên thì hãy cố gắng sửa chữa ngay đi nhé! Bởi những thói quen trên không chỉ gây nguy hiểm cho bạn mà còn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác! Hãy là một lái xe văn minh và lái xe an toàn nhất có thể nhé!

Bạn hãy để lại bình luận!
Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan