Hướng dẫn chọn lựa camera lùi tốt nhất cho xe ô tô của bạn

Camera lùi là thiết bị hỗ trợ an toàn không thể thiếu trên mỗi chiếc xe ô tô! Nhưng để chọn ra một sản phẩm camera lùi nào tốt thì không phải ai cũng biết!

Đối với những tài xế mới hay là phụ nữ thì sản phẩm công nghệ camera lùi là một trong những thiết bị không thể thiếu cần phải được trang bị cho xe ô tô. Camera lùi ô tô là thiết bị hỗ trợ quan sát hình ảnh phía sau đuôi xe, giúp bạn lùi xe đỗ xe an toàn hơn. Tuy nhiên trên thị trường camera ô tô hiện nay có vô vàn sản phẩm với mẫu mã cũng như chất lượng khác nhau khiến cho các khách hoang mang không biết nên lựa chọn loại nào. Dưới đây phụ kiện ô tô Super Car sẽ tư vấn và hướng dẫn các bạn cách chọn mua camera lùi tốt nhất cho xe ô tô của bạn!

Camera lùi cho xe ô tô

Camera lùi ô tô loại nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều loại camera lùi với mẫu mã cũng như chức năng và giá thành khác nhau. Tuy nhiên có thể chia ra làm 2 loại camera lùi ô tô phổ biến là camera loại camera thường và camera HD. Nhiều người nghĩ camera HD chắc chắn tốt hơn so với camera thường nhưng để so sánh và đánh giá loại nào tốt hơn thì phải dựa vào cái chip xử lý bên trong của thiết bị.

Chip camera lùi ô tô trên thị trường hiện nay có 2 loại chính được nhiều khách hàng ưa thích sử dụng đó là chip CCD và chip CMOS.

>>>Xem thêm: Sử dụng lốp ô tô như thế nào cho tốt?

So sánh chất lượng giữa camera chip CCD và camera chip CMOS:

Camera chip CCD sẽ có chất lượng hình ảnh tốt hơn, độ phân giải cao, giúp bạn quan sát đêm rõ hơn đồng thời cân bằng trắng tốt hơn những loại camera lùi ô tô chỉ có chip xử lý CMOS.

Chi phí lắp đặt camera lùi ô tô loại chip CCD cũng rất đa dạng. Đối với những loại cam CCD thường chi phí lắp đặt chỉ tầm trên dưới 1 triệu. Còn những thiết bị camera CCD của hãng Sony hay Pioneer chi phí để lắp đặt một chiếc camera lùi ô tô loại này phải tầm từ 2-3 triệu đồng.

Camera lùi kết nối với màn hình DVD hoặc màn hình rời

So với chi phí lắp đặt cam chip CMOS chỉ từ 400.000 – 500.000 đồng thì chi phí lắp cam CCD đắt hơn hẳn. Tuy nhiên tiền nào của đấy, chất lượng cũng đi đôi với số tiền mà bạn phải bỏ ra.

Nói tóm lại nếu bạn muốn trang bị camera lùi ôtô cho xế yêu của mình thì nên chọn loại cam có chip CCD của hàng chính hãng sẽ là tốt nhất. Còn trong trường hợp bạn không có quá nhiều chi phí cho việc lắp thiết bị cam lùi này cần phải rèn thêm một số kỹ năng lái xe. Ví dụ như khi đi vào chỗ tối, lùi xe thì cần phải đệm thêm đèn phanh cho đủ ánh sáng để quan sát. Hoặc những bác xế nào ít phải đi vào ban đêm, sống ở thành phố đèn sáng trưng, ít khi phải lùi trong ngõ tối om thì cũng chỉ cần lắp cam loại CMOS hoặc CCD thường cũng tương đối ổn.

Được đánh giá là sản phẩm cam lùi có độ nét chuẩn nhất hiện nay, camera lùi ô tô chip CCD của Sony cho bạn hình ảnh cực trung thực và rõ nét. Không cần dùng thêm các mắt hồng ngoại, bạn vẫn có thể yên tâm quan sát và lùi xe vào ban đêm.

>>>Đừng bỏ qua: Mua camera hành trình cần quan tâm những yếu tố nào?

Lắp camera lùi ô tô uy tín, chất lượng ở đâu?

Để lắp camera lùi cho xe ô tô thì các chủ xế có thể tới các gara nội thất ô tô để trang bị thiết bị cho xế yêu của mình. Tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng làm hài lòng được khách hàng.

Trên đây là những yếu tố quan trọng bạn cần nắm được khi chọn mua sản phẩm camera lùi cho xe ô tô của mình. Bạn hãy tham khảo thật kỹ để chọn lựa cho mình sản phẩm chất lượng để bảo vệ an toàn cho chính bạn cũng như chiếc xe của mình nhé!

Bạn hãy để lại bình luận!
Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan