Bạn cần lưu ý điều gì khi có trẻ em trên xe ô tô

Lái xe ô tô khi có trẻ em trên xe bạn cần lưu ý những điều gì? Cùng Super Car tìm hiểu nhé!

Bạn thường xuyên có trẻ nhỏ trên xe ô tô? Lái xe ô tô có trẻ em trên xe tồn tại nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn. Với sự tinh nghịch không chịu ngồi một chỗ của lũ nhóc thì bạn cần hết sức cẩn thận và đừng quên lưu ý những điều sau đây!

Lưu ý điều gì khi có trẻ em trên xe ô tô

1. Luôn mang theo chìa khóa

Trẻ em bắt chước hành động của người lớn rất nhanh, những thao tác như cắm chìa khóa, khởi động hay vào số mỗi khi lên xe thì trẻ em rất hay quan sát và bắt chước làm theo mỗi khi có thể. Chính vì lý do đó bạn nên mang theo chìa khóa mọi lúc mọi nơi, tránh để trong xe nhất là xe thường xuyên có trẻ nhỏ. Chúng có thể khởi động vào số hạ thắng tay và gây ra tai nạn nghiêm trọng.

>>>Xem thêm: Cảm biến lùi ô tô có tác dụng gì?

2. Đừng quên khóa chức năng lên xuống kính

Những điều cần lưu ý khi có trẻ em trên xe

Trẻ em rất hay tò mò và nghịch ngợm, nhiều bé có thói quen thò đầu ra ngoài cửa số xe để hóng gió hoặc quan sát các xe khác. Bên cạnh đó, nhiều đứa trẻ có thói quen nghịch ngợm nút chức năng lên xuống kính nếu không cẩn thận có thể bị kẹt tóc hoặc nguy hiểm hơn là kẹt tay. Vì thế bạn nên khóa chức năng điều khiển lên xuống kính bằng nút bấm nhé. Nếu không tự động khóa được thì bạn cần nhắc nhở trẻ và chú ý đến trẻ nhiều hơn.

3. Sử dụng chốt cửa tự động, chốt an toàn trẻ em.

Bạn thường có thói quen quên chốt cửa xe mỗi khi lái xe, thói quen này cực kỳ nguy hiểm nhất là khi có trẻ nhỏ trên xe khi đang lái xe. Để an toàn bạn nhớ chốt cửa mỗi khi lên xe hoặc sử dụng thiết bị tự động chốt cửa để có thể tự động chốt các cửa khi xe di chuyển nhé!

4. Không để những vật nguy hiểm trên xe

Những vật nguy hiểm cho trẻ nhỏ trên xe ô tô

Bạn tuyệt đối không được để những vật nguy hiểm như dao, kéo, bật lửa, thuốc men, dung dịch tẩy rửa..bừa bộn trên xe. Trẻ con rất hay nghịch ngợm có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân nó cũng như nhưng người xung quanh hoặc gây hư hại cho chiếc xe của bạn. Đã có nhiều trường hợp trẻ em uống nhâm thuốc, dung dịch tẩy rửa trên xe..bạn hãy tuyệt đối đề phòng nhé!

5. Tuyệt đối không được trẻ em một mình trên xe

Ngay cả khi có mặt chúng ta trên xe thì lũ trẻ cũng không chịu ngồi yên một chỗ và rất nghịch ngợm. Chính vì lý do đó nên bạn tuyệt đối không được để trẻ em một mình trên xe bởi chúng có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Lỡ như chúng nghịch ngợm khóa chặt cửa thì có thể bị ngạt hoặc cũng có thể gây ra những hư hại nhất định cho xe. Bạn nên quan sát và chú ý đến lũ trẻ mọi lúc mọi nơi để đảm bảo an toàn cho chúng cũng như bảo vệ chiếc xe của chính bạn.

>>>Đừng bỏ qua: Những sai lầm nghiêm trọng của các tài xế mới

Trên đây là những điều phụ kiện ô tô Super Car lưu ý với các bạn khi có trẻ em trên xe. Bạn hãy tham khảo và chia sẻ cho người thân của mình để cùng thực hiện, tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra nhé! Đặc biệt bạn cần chủ động lái xe an toàn trong mọi trường hợp ngay cả khi không có trẻ em trên xe! Chúc các bạn lái xe an toàn!

Bạn hãy để lại bình luận!
Đánh giá bài viết!
Bài viết liên quan